Mưa xuất hiện nhiều nơi

* Mưa lớn làm ách tắc QL 51

Chiều tối 2-6, đợt gió mùa Đông Bắc bổ sung kết hợp với rãnh áp thấp gây mưa đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Do đó, các khu vực trên đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 25 - 45 mm. Không chỉ vậy, mưa diễn ra nhiều nơi trên phạm vi cả nước làm giảm nhiệt độ của các khu vực trên đáng kể, độ ẩm cao.

* Cơn mưa lớn và kéo dài trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rạng sáng 2-6 đã khiến hàng trăm hộ dân của xã Phước Hòa ngập chìm trong biển nước và làm kẹt xe nhiều giờ trên quốc lộ 51 đoạn chạy qua địa bàn xã.

Người dân sống tại đây kể lại: từ khoảng 3 giờ sáng ngày 2-6, nước lũ từ trên núi Dinh đổ về dữ dội tràn ngập hàng trăm nhà dân các ấp Lam Sơn, Phước Sơn và Hải Sơn (xã Phước Hòa) nằm ở phía Tây quốc lộ 51.

Nước nhanh chóng dâng cao vì khi chảy tới quốc lộ 51 thì bị phân cách bằng bê tông cao khoảng 70 cm của con đường chắn đã tạo thành “con đê” làm nước không thoát được gây ngập toàn bộ vùng rộng lớn xã Phước Hòa, Tân Hải (huyện Tân Thành), có nơi ngập sâu tới 1,5 m.

Quốc lộ 51, đoạn qua nhà thờ Lam Sơn ngập kéo dài tới 2 km. Đến khoảng 5 - 6 giờ sáng, nước lũ tiếp tục đổ về và tràn qua phía bên kia đường. Nước ngập sâu khiến tuyến đường không thể lưu thông, gây kẹt xe kéo dài. 

L.VĂN - M.DUNG

Các tin, bài viết khác