Mỹ: Bang Washington đề nghị đình chỉ sắc lệnh nhập cảnh mới

Ngày 14-3, chính quyền bang Washington, với sự ủng hộ của các bang California, Maryland, Massachusetts, New York và Oregon, đã đề nghị Thẩm phán liên bang James Robart của TP Seattle, người đã ra phán quyết chặn sắc lệnh nhập cảnh cũ của Tổng thống Donald Trump, đình chỉ sắc lệnh mới, chặn văn kiện này trước ngày chính thức có hiệu lực 16-3 tới.

Tổng thống Mỹ Donal Trump

Trong khi đó, bang Hawaii cũng đã đệ đơn kiện sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới của Tổng thống Donald Trump lên một thẩm phán tại bang Maryland. Dự kiến, phiên điều trần của cả 2 vụ kiện sẽ diễn ra trong ngày 14-3 (ngày 15-3 giờ Việt Nam).

Trong một diễn biến khác, tờ Wall Street Journal đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã trao thêm quyền cho Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) được phép tiến hành tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các đối tượng bị tình nghi là khủng bố.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.