Mỹ cần thêm một gói cứu trợ

SGGP
Trả lời phỏng vấn của chương trình Face the Nation của CBS News ngày 9-8, người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh tại Chicago, ông Charles Evans, đã khuyến cáo Chính phủ Mỹ cần triển khai thêm một gói cứu trợ để đảm bảo người lao động có thể ở nhà an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Ông Charles Evans

Ông Charles Evans

Ông Evans cho rằng, các nhà lập pháp Mỹ có trách nhiệm bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và các cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương chừng nào chưa kiểm soát được dịch. 

Sau khi không đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ Covid-19 mới, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã tuyên bố sẵn sàng bắt đầu các cuộc đối thoại mới về gói cứu trợ này. Theo trang mạng worldometers.info, tính đến sáng 10-8, toàn thế giới ghi nhận hơn 20 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 733.600 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch với tổng số ca mắc hơn 5 triệu và hơn 165.000 người tử vong.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.