Mỹ cần thêm một gói cứu trợ

SGGP
Trả lời phỏng vấn của chương trình Face the Nation của CBS News ngày 9-8, người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh tại Chicago, ông Charles Evans, đã khuyến cáo Chính phủ Mỹ cần triển khai thêm một gói cứu trợ để đảm bảo người lao động có thể ở nhà an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Ông Charles Evans

Ông Charles Evans

Ông Evans cho rằng, các nhà lập pháp Mỹ có trách nhiệm bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và các cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương chừng nào chưa kiểm soát được dịch. 

Sau khi không đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ Covid-19 mới, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã tuyên bố sẵn sàng bắt đầu các cuộc đối thoại mới về gói cứu trợ này. Theo trang mạng worldometers.info, tính đến sáng 10-8, toàn thế giới ghi nhận hơn 20 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 733.600 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch với tổng số ca mắc hơn 5 triệu và hơn 165.000 người tử vong.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.