Mỹ cần thêm một gói cứu trợ

SGGP
Trả lời phỏng vấn của chương trình Face the Nation của CBS News ngày 9-8, người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh tại Chicago, ông Charles Evans, đã khuyến cáo Chính phủ Mỹ cần triển khai thêm một gói cứu trợ để đảm bảo người lao động có thể ở nhà an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Ông Charles Evans

Ông Charles Evans

Ông Evans cho rằng, các nhà lập pháp Mỹ có trách nhiệm bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và các cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương chừng nào chưa kiểm soát được dịch. 

Sau khi không đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ Covid-19 mới, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã tuyên bố sẵn sàng bắt đầu các cuộc đối thoại mới về gói cứu trợ này. Theo trang mạng worldometers.info, tính đến sáng 10-8, toàn thế giới ghi nhận hơn 20 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 733.600 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch với tổng số ca mắc hơn 5 triệu và hơn 165.000 người tử vong.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.