Mỹ cần thêm một gói cứu trợ

SGGP
Trả lời phỏng vấn của chương trình Face the Nation của CBS News ngày 9-8, người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh tại Chicago, ông Charles Evans, đã khuyến cáo Chính phủ Mỹ cần triển khai thêm một gói cứu trợ để đảm bảo người lao động có thể ở nhà an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Ông Charles Evans

Ông Charles Evans

Ông Evans cho rằng, các nhà lập pháp Mỹ có trách nhiệm bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và các cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương chừng nào chưa kiểm soát được dịch. 

Sau khi không đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ Covid-19 mới, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã tuyên bố sẵn sàng bắt đầu các cuộc đối thoại mới về gói cứu trợ này. Theo trang mạng worldometers.info, tính đến sáng 10-8, toàn thế giới ghi nhận hơn 20 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 733.600 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch với tổng số ca mắc hơn 5 triệu và hơn 165.000 người tử vong.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.