Mỹ: Chủ tịch đảng Dân chủ bang Arkansas bị ám sát

Theo CNN, Chủ tịch đảng Dân chủ bang Arkansas, ông Bill Gwatney đã qua đời trong bệnh viện sau khi bị một tay súng bắn ngay tại trụ sở đảng ở Little Rock. Kẻ sát nhân sau đó cũng bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc rượt đuổi và đọ súng trên quãng đường dài gần 50km.

Nhà chức trách nhận diện sát thủ là Timothy Dale Johnson, 50 tuổi, tên này đã tiến vào trụ sở đảng Dân chủ lúc giữa trưa và đề nghị được gặp ông B.Gwatney. Sau khi bị từ chối, tên này đã xô đẩy nhân viên để lao thẳng vào phòng chủ tịch đảng rồi rút súng bắn nhiều phát vào ông B.Gwatney. Hiện động cơ vụ giết người chưa được làm rõ, tuy nhiên quan chức địa phương cho biết chỉ vài giây sau khi sát hại ông B.Gwatney, tên sát thủ đã chĩa súng vào viên quản lý tòa nhà và nói: “Tao đã mất việc”. Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện có ít nhất hai khẩu súng trong xe của tên sát thủ.

Vụ ám sát ông B.Gwatney đã gây sốc cho người dân toàn bang Arkansas cũng như các thành viên đảng Dân chủ. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và vợ là Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, cùng vợ chồng ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama đã bày tỏ sự tiếc thương sau cái chết của ông B.Gwatney.

V.L. (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: TTXVN

Chưa thể hạ nhiệt

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START 3) thêm 5 năm tại thời điểm hiệp ước này sẽ hết hạn vào ngày 5-2 tới. Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết Moscow ủng hộ việc gia hạn trên.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.