Mỹ chuẩn bị chuyển giao phần lớn miền Tây Irắc cho lực lượng an ninh Iraq

Tướng Stephen Johnson

Theo "Trung Đông Online", Quân đội Mỹ đã hoàn tất việc chuẩn bị chuyển giao phần lớn miền Tây Irắc cho các lực lượng vũ trang và an ninh của nước này.

Chỉ huy các lực lượng liên quân tại miền Tây Irắc Tướng Stephen Johnson nói các lực lượng Irắc đang hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Theo ông, khoảng một nửa số tiểu đoàn của Irắc sẽ sẵn sàng tự vạch kế hoạch, phối hợp và tiến hành các chiến dịch chống nổi dậy ngay từ tháng này. Ông cho biết thêm hiện đã có 18 tiểu đoàn thuộc các lực lượng vũ trang Irắc được triển khai tại khu vực của ông.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.