Mỹ: Giám đốc đầu tư của Tập đoàn Stanford bị bắt

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 26-2, Giám đốc bộ phận đầu tư của Tập đoàn Tài chính Stanford (SFG) đã bị bắt do liên quan vụ lừa đảo của ông chủ tập đoàn này –Allen Stanford.

Các nhà điều tra trước trụ sở SFG

Bà Laura Pendergest-Holt bị cáo buộc khai man với các nhân viên điều tra của Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC). Hiện SEC đang điều tra các cáo buộc rằng SFG và các công ty con, trong đó có Ngân hàng Quốc tế Stanford (SIB), đã lừa đảo các nhà đầu tư và người gửi tiền đến 8 tỷ USD.

Reuters dẫn nguồn từ Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, trước khi gặp các nhà điều tra của SEC, bà Pendergest-Holt đã gặp các quan chức của SFG để sắp xếp việc khai man, ngăn cản các nhà điều tra. Bà đã không khai mình từng là thành viên ủy ban đầu tư của SIB. Hiện FBI và SEC vẫn đang điều tra vụ lừa đảo của SFG và tỷ phú Stanford vẫn chưa bị bắt.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.