Mỹ - Hàn Quốc nhất trí mạnh tay với Triều Tiên

Ngày 13-9, Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim tuyên bố Mỹ và Hàn Quốc sẽ thúc đẩy nghị quyết mạnh nhất có thể để trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Tuyên bố trên được đưa ra tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Hong-kyun tại Seoul. Ông Kim Hong-kyun cũng khẳng định Washington và Seoul nhất trí sử dụng mọi lựa chọn sẵn có để gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

Sáng cùng ngày, 2 máy bay ném bom chiến lược siêu thanh có khả năng mang vũ khí hạt nhân B-1 Lancer của Mỹ đã bay ở tầm thấp phía trên căn cứ không quân tại TP Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam. Đây là động thái phô diễn sức mạnh và sự đoàn kết của Washington với đồng minh Seoul trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP đã sử dụng

Argentina có thêm nguồn lực bảo vệ rừng

Bộ Ngoại giao Argentina thông báo Quỹ Khí hậu Xanh, một tổ chức do Liên hiệp quốc thành lập với mục đích chống biến đổi khí hậu, đã phê duyệt khoản viện trợ trị giá 82 triệu USD nhằm giúp nước này tiếp tục thực hiện cơ chế giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng, cũng như giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.