Mỹ - Hàn Quốc nhất trí mạnh tay với Triều Tiên

Ngày 13-9, Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Sung Kim tuyên bố Mỹ và Hàn Quốc sẽ thúc đẩy nghị quyết mạnh nhất có thể để trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Tuyên bố trên được đưa ra tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Hong-kyun tại Seoul. Ông Kim Hong-kyun cũng khẳng định Washington và Seoul nhất trí sử dụng mọi lựa chọn sẵn có để gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

Sáng cùng ngày, 2 máy bay ném bom chiến lược siêu thanh có khả năng mang vũ khí hạt nhân B-1 Lancer của Mỹ đã bay ở tầm thấp phía trên căn cứ không quân tại TP Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam. Đây là động thái phô diễn sức mạnh và sự đoàn kết của Washington với đồng minh Seoul trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.