Mỹ: Học sinh lớp 7 xả súng trong trường học

Theo Time, Thống đốc Susana Martinez của bang New Mexico (Mỹ) xác nhận vụ nổ súng tại trường học Berrend ngày 14-1 (giờ địa phương) đã khiến 2 học sinh bị thương trong tình trạng nguy kịch. Nghi phạm được cho là một học sinh 12 tuổi, đang học lớp 7 tại trường. Nạn nhân là một nam sinh 11 tuổi và một nữ sinh 13 tuổi.

Các em học sinh chứng kiến vụ xả súng xúc động khi gặp  người thân.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm đã dùng khẩu súng ngắn để bắn vào hai học sinh đang trong giờ học thể dục. Rất may là một giáo viên đã ngăn kịp thời để tránh thêm thương vong.

Odiee Carranza, một học sinh lớp 8 kể lại, nghi phạm đã đụng phải em trước khi xông vào phòng học thể dục và có lời xin lỗi. Sau đó, cô bé thấy trên tay nghi phạm có khẩu súng ngắn và tận mắt chứng kiến lúc học sinh này xả súng vào nạn nhân.

Nghi phạm đã được tạm giam để bị điều tra. Nhân thân của hai nạn nhân không được tiết lộ.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.