Iraq

Mỹ không kích Baghdad, 11 dân thường chết

Cảnh sát Iraq cho biết, có khoảng 11 người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em đã chết khi ngôi nhà của họ bị trúng đạn trong đợt không kích của Mỹ vào phía Bắc Baghdad sáng nay 16-3.

Quân đội Mỹ thừa nhận có 4 người chết, trong đó có 1 đàn ông, 2 phụ nữ và 1 trẻ em trong đợt không kích mà họ nói nhằm vào vị trí nghi là nơi ẩn náu của những phần tử nổi dậy ở vùng nông thôn Isahaqi, cách Baghdad khoảng 50 dặm.

Những nạn nhân được chở đến bệnh viện trung tâm Tikrik, cách Baghdad khoảng 45 dặm về phía Bắc. Các bức ảnh của phóng viên AP cho thấy xác của 2 người đàn ông, 5 trẻ em và 4 người được phủ vải, do những người thân chở đến bệnh viện (ảnh).

Trong khi đó, theo một quan chức quân đội Mỹ, Mỹ đã điều động một lực lượng cỡ tiểu đoàn (700 đến 800 quân) từ Kuwait sang Iraq để cùng tham gia tăng cường an ninh trong thời gian diễn ra một cuộc hành hương của người Hồi giáo dòng Shiite.

Lực lượng này sẽ được triển khai ở Baghdad từ 30 tới 45 ngày trong thời gian diễn ra lễ hội.

H.N (Theo TTXVN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.