Mỹ: Lại một người Nigeria bị bắt vì có hành vi bất thường trên máy bay

(SGGPO).- Hai ngày sau khi xảy ra vụ một công dân Nigeria âm mưu cho nổ máy bay của hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan tới Detroit. Lại xảy ra một vụ xáo trộn trên đường bay này của hãng trên.

Nhà chức trách Mỹ đã bắt giam 1 hành khách người Nigeria trên chuyến bay số 253 khi máy bay đáp cánh xuống sân bay Detroit Metropolitan của thành phố Detroit. Nguyên nhân là do hành khách này đã có thái độ bất thường, sau đó đã khóa chặt cửa buồng vệ sinh trên máy bay và ở trong đó khá lâu.

Cơ trưởng đã gọi điện về trung tâm điều hành bay yêu cầu giúp đỡ. Chó nghiệp vụ đã được đưa tới để kiểm tra các hành lý trên khoang máy bay. Tuy nhiên, lực lượng an ninh không tìm thấy các vật liệu khả nghi.

Các quan chức an ninh Mỹ khẳng định vị hành khách bị bắt không phải là mối đe dọa về an ninh và người này là một doanh nhân có tiền sử bệnh tật. Vụ việc vẫn đang điều tra.

Ngay sau vụ việc, các nghị sĩ bảo thủ và độc lập Mỹ như Thượng nghị sĩ J.Lieberman, thủ lĩnh phe thiểu số tại Thượng viện M.McConnell, Hạ nghị sĩ Cộng hòa Pete King chỉ trích chính quyền của ông B.Obama đã lơ là công tác chống khủng bố trong ngày Giáng sinh.

Hiện, Tổng thống Mỹ B.Obama đã ra lệnh giới chức Mỹ xem xét và rà soát lại danh sách những người bị cấm bay, đồng thời yêu cầu báo cáo về cách thức nghi can U.F.Abdulmutallab đã mang thiết bị gây nổ lên máy bay trong vụ âm mưu cho nổ máy bay vừa rồi.

Phương An (Theo AP)

  • Thông tin liên quan

>> Mỹ: Lại suýt bị khủng bố trên máy bay

>> Vụ âm mưu đánh bom máy bay ở Mỹ - Chất nổ có sức công phá mạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.