Ủy ban Tôn giáo Uzbekistan

Mỹ lợi dụng vấn đề tôn giáo vào mục đích chính trị

Ủy ban Tôn giáo trực thuộc Chính phủ Uzbekistan vừa ra tuyên bố bác bỏ sự xuyên tạc nêu trong báo cáo của Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ về tình hình hoạt động tôn giáo ở Uzbekistan.

Tuyên bố cho biết ở Uzbekistan có 12 giáo phái với 2.220 tổ chức tôn giáo đăng ký hoạt động. Sự thật này chứng tỏ báo cáo của Ủy ban Tự do tôn quốc tế của Mỹ là hoàn toàn bịa đặt.

Tuyên bố vạch rõ những cáo buộc vô căn cứ của Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ về tình hình tôn giáo ở Uzbekistan, chứng tỏ Mỹ sử dụng tiêu chuẩn kép trong vấn đề tôn giáo để phục vụ những mưu đồ chính trị.  Uzbekistan kiên quyết không chấp nhận những kết luận của Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ.

Trung Quốc, Nga cũng lên tiếng phản đối tuyên bố về tôn giáo của Mỹ.

T.X. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.