Mỹ mở điều tra an ninh về thép nhập khẩu

SGGP
Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ vừa mở cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với việc nhập khẩu các linh kiện thép điện dùng trong máy biến thế và các mặt hàng liên quan. 

Nếu kết luận rằng việc nhập khẩu lượng lớn sản phẩm thép này gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia, kinh tế và quốc phòng, Mỹ sẽ áp mức thuế mới. Vụ điều tra được Bộ Thương mại Mỹ tiến hành nhằm bảo vệ nhà sản xuất thép điện AK - công ty sản xuất thép sử dụng trong các bộ phận máy biến áp vừa được Tập đoàn Cleveland-Cliffs mua lại.

Giám đốc điều hành của Cleveland-Cliffs, ông Lourenco Goncalves đã cảnh báo, 2 nhà máy sản xuất thép điện của AK sẽ buộc phải đóng cửa và 1.600 người sẽ mất việc làm nếu không được bảo vệ trước hàng nhập khẩu.

Năm 2018, Bộ Thương mại Mỹ đã áp đặt mức thuế 25% đối với phần lớn các mặt hàng thép nhập khẩu, nhưng không áp mức thuế này trên sản phẩm đã qua xử lý một phần như thép cán và lõi thép cuốn lắp đặt vào máy biến áp và bộ điều khiển.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />