Mỹ mở điều tra an ninh về thép nhập khẩu

SGGP
Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ vừa mở cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với việc nhập khẩu các linh kiện thép điện dùng trong máy biến thế và các mặt hàng liên quan. 

Nếu kết luận rằng việc nhập khẩu lượng lớn sản phẩm thép này gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia, kinh tế và quốc phòng, Mỹ sẽ áp mức thuế mới. Vụ điều tra được Bộ Thương mại Mỹ tiến hành nhằm bảo vệ nhà sản xuất thép điện AK - công ty sản xuất thép sử dụng trong các bộ phận máy biến áp vừa được Tập đoàn Cleveland-Cliffs mua lại.

Giám đốc điều hành của Cleveland-Cliffs, ông Lourenco Goncalves đã cảnh báo, 2 nhà máy sản xuất thép điện của AK sẽ buộc phải đóng cửa và 1.600 người sẽ mất việc làm nếu không được bảo vệ trước hàng nhập khẩu.

Năm 2018, Bộ Thương mại Mỹ đã áp đặt mức thuế 25% đối với phần lớn các mặt hàng thép nhập khẩu, nhưng không áp mức thuế này trên sản phẩm đã qua xử lý một phần như thép cán và lõi thép cuốn lắp đặt vào máy biến áp và bộ điều khiển.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

8,8 tỷ USD sản xuất vaccine cho các nước nghèo

8,8 tỷ USD sản xuất vaccine cho các nước nghèo

Hội nghị Thượng đỉnh Vaccince toàn cầu 2020 do nước Anh chủ trì vào ngày 4-6 đã kêu gọi được 8,8 tỷ USD để sản xuất vaccine phòng chống các bệnh sởi, bại liệt và bạch hầu cho hơn 300 triệu trẻ em tại các nước nghèo trong thời gian từ năm 2021-2025, đồng thời giúp thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Siberia tăng 10°C trong 30 năm

Trong tháng 5-2020, nhiệt độ tại vùng đất nổi tiếng lạnh giá Siberia của Nga đã tăng 10°C so với mức trung bình. Đây cũng là tháng nóng kỷ lục trên toàn thế giới.