Mỹ ngưng chương trình gửi mẫu vi khuẩn bệnh than

Hãng AP đưa tin, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vừa tạm ngừng chương trình gửi vi khuẩn gây bệnh than sau khi quân đội Mỹ gửi nhầm các vi khuẩn bệnh than còn sống tới một vài phòng thí nghiệm ở 12 bang nước Mỹ, căn cứ không quân của Mỹ tại Hàn Quốc và tới Australia.

Đây được cho là sự tắc trách của quân đội Mỹ vì buộc phải tiêu hủy các vi khuẩn theo quy định trước khi chuyển. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra xem có bao nhiêu mẫu vi khuẩn còn sống đã được gửi đi từ căn cứ của quân đội tại bang Utah.

Đến nay, đã có 4 công dân Mỹ và 22 người ở căn cứ không quân Mỹ tại Hàn Quốc phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa dù chưa có ai có dấu hiệu bị phơi nhiễm.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.