Mỹ: Nổ súng trong hội chợ mô tô

(SGGPO).- Một người bị bắn chết và 7 người khác bị thương trong một vụ xả súng và tấn công bằng dao tại một hội chợ xe mô tô ở TP Denver, bang Colorado, Mỹ.

Tại cuộc họp báo ngày 30-1, Cảnh sát trưởng Denver Robert White cho biết, vụ việc xảy ra tại National Western Complex, nơi đang diễn ra Hội chợ Mô tô Colorado (CME) thường niên. Có hơn một người nổ súng nhưng chưa rõ lý do.

"Chưa thể nói vụ việc có liên quan băng đảng mô tô, hay liên quan câu lạc bộ mô tô vì cuộc điều tra mới bắt đầu", ông White cho biết và nói các sự kiện liên quan ở hội chợ đã bị hủy bỏ.

Cảnh sát Denver giải một người bị bắt ra khỏi National Western Complex. Ảnh: AP

Theo AP, các nhà điều tra cho biết, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều 30-1 (khoảng 3 giờ sáng 31-1, giờ VN). Ngoài một người bị bắn chết, có 3 người bị thương do đạn, một người bị thương do bị đâm và 3 người khác do ẩu đả.

Bob Cook, một nhân chứng nói với Denver Post rằng vụ nổ súng xảy ra gần cửa hàng công ty da của ông. Cook đã nghe 2 tiếng súng và nhìn thấy mọi người nằm trốn ở gầm bàn. Ông cho biết không nghe có cãi vã gì trước vụ nổ súng.

Tiến sĩ Kevin McVaney của Trung tâm Y tế Denver cho biết, trong buổi chiều có 6 người nhập viện, 3 người trong tình trạng nguy kịch và 3 người đã ổn định.

Cảnh sát đang hiện diện đông đảo tại bệnh viện nơi những người bị thương đang được điều trị để ngăn ngừa sự việc lan rộng từ hội chợ.

Đưa người bị thương ra xe cấp cứu. Ảnh: AP

Theo Reuters, một chứng nhân yêu cầu giấu tên vì sợ bị trả thù nói với Denver Post rằng vụ nổ súng nổ ra giữa các băng nhóm mô tô đối địch nhau.

Vụ việc xảy ra trong ngày mở màn hội chợ triển lãm mô tô Colorado thường niên, được mô tả trên trang Facebook hội chợ là lớn nhất cả nước, thu hút hàng ngàn người tham dự.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.