Mỹ siết chặt quy định với doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm

Theo Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), kể từ ngày 17-9 tới, các doanh nghiệp đang xuất khẩu thực phẩm và đồ uống cho người và động vật vào thị trường Mỹ buộc phải xây dựng và triển khai chương trình hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tại cơ sở sản xuất của mình.

Theo Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), kể từ ngày 17-9 tới, các doanh nghiệp đang xuất khẩu thực phẩm và đồ uống cho người và động vật vào thị trường Mỹ buộc phải xây dựng và triển khai chương trình hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tại cơ sở sản xuất của mình.

TTXVN dẫn lời Tham tán Thương mại Việt Nam tại Mỹ, ông Đào Trần Nhân cho biết, quy định này yêu cầu các cơ sở sản xuất phải có nhân viên đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để xây dựng và triển khai chương trình theo đúng yêu cầu của FDA. Mỗi sản phẩm cần xác định rõ các thông tin về mô tả sản phẩm như thành phần, quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, thời hạn, mục đích sử dụng của sản phẩm... Khi có sản phẩm bị lỗi, phải có kế hoạch thu hồi theo đúng thủ tục. Vì vậy, các doanh nghiệp của Việt Nam xuất khẩu mặt hàng thực phẩm, đồ uống vào Mỹ cần cập nhật, triển khai thực hiện kịp thời, tránh để sản phẩm bị ách lại do không đáp ứng quy định, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

CAO VĂN

Tin cùng chuyên mục