Mỹ: Số vụ trộm tiền từ máy ATM tăng cao

SGGP
Số liệu của các công ty an ninh giám sát hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) ở Mỹ cho biết, số vụ trộm tiền từ các ATM tại nước này đang tăng cao do tội phạm lợi dụng tình hình bất ổn ở các thành phố. 

Jack Burns, Phó Chủ tịch Cardtronics, công ty chuyên giám sát an ninh cho khoảng 285.000 máy ATM ở 10 nước khác nhau, cho biết kẻ gian dùng các dụng cụ sử dụng thô sơ, chất nổ và thậm chí cả ô tô để phá máy ATM trộm tiền. 

Nhiều vụ trộm ATM đã không thành vì kẻ gian bị phát hiện kịp thời, nhưng với những vụ trót lọt, kẻ gian cũng lấy được bình quân khoảng 83.000 USD/vụ. Tuy nhiên, cảnh sát Mỹ cũng thu hồi được khoảng 80% tiền bị trộm từ các máy ATM.

Phương thức trộm ATM phổ biến nhất hiện nay là đọc trộm dữ liệu. Kẻ gian lấy trộm dữ liệu từ dải từ tính trên thẻ ngân hàng bằng một thiết bị gắn vào máy ATM hoặc dùng máy quay camera kín, gắn vào máy ATM để ghi trộm mã PIN của khách.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.