Mỹ: Số vụ trộm tiền từ máy ATM tăng cao

SGGP
Số liệu của các công ty an ninh giám sát hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) ở Mỹ cho biết, số vụ trộm tiền từ các ATM tại nước này đang tăng cao do tội phạm lợi dụng tình hình bất ổn ở các thành phố. 

Jack Burns, Phó Chủ tịch Cardtronics, công ty chuyên giám sát an ninh cho khoảng 285.000 máy ATM ở 10 nước khác nhau, cho biết kẻ gian dùng các dụng cụ sử dụng thô sơ, chất nổ và thậm chí cả ô tô để phá máy ATM trộm tiền. 

Nhiều vụ trộm ATM đã không thành vì kẻ gian bị phát hiện kịp thời, nhưng với những vụ trót lọt, kẻ gian cũng lấy được bình quân khoảng 83.000 USD/vụ. Tuy nhiên, cảnh sát Mỹ cũng thu hồi được khoảng 80% tiền bị trộm từ các máy ATM.

Phương thức trộm ATM phổ biến nhất hiện nay là đọc trộm dữ liệu. Kẻ gian lấy trộm dữ liệu từ dải từ tính trên thẻ ngân hàng bằng một thiết bị gắn vào máy ATM hoặc dùng máy quay camera kín, gắn vào máy ATM để ghi trộm mã PIN của khách.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.