Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Al Qaeda

(SGGPO).- CNN ngày 8-5 đưa tin, lực lượng Al-Qaeda tại bán đảo Arab (AQAP) cho biết, trong một cuộc không kích, lực lượng Mỹ đã tiêu diệt Nasr Ibn Ali al-Ansi - một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố này.

Nasr Ibn Ali al-Ansi từng xuất hiện trong một số đoạn video của Al Qaeda, trong đó có đoạn video thừa nhận tiến hành vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris (Pháp). Thông tin về cái chết của tên này được AQAP công bố trong một đoạn băng video được đăng tải trên mạng xã hội Twiiter trong ngày 7-5. Vụ không kích tiêu diệt al-Ansi dường như được Mỹ tiến hành vào đêm ngày 21 đến 22-4 tại Yemen và sử dụng máy bay không người lái.

Nasser bin Ali al-Ansi cùng với con trai cả của y và các tay súng khác ở thành phố cảng Mukala, cũng từng xuất hiện trong các đoạn video của Al-Qaeda tuyên bố đã bắt giữ và sát hại con tin người Mỹ Luke Somers .

Nasser bin Ali al-Ansi được miêu tả là một trong những chuyên gia quân sự nguy hiểm nhất trong tổ chức Al Qaeda. Y sinh năm 1975 tại Yemen. Al-Ansi từng tham gia thánh chiến tại Bosnia năm 1995, sau đó đến Kashmir, Afghanistan gặp Osama bin Laden và gia nhập tổ chức khủng bố Al- Qaeda. Y là nhân vật cấp cao của Al -Qaeda tại Yemen đã bị tiêu diệt trong 2 tháng gần đây. Vào tháng 4-2015,  Ibrahim al-Rubaish, một thủ lĩnh tại Al Qaeda đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.