Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Al Qaeda

(SGGPO).- CNN ngày 8-5 đưa tin, lực lượng Al-Qaeda tại bán đảo Arab (AQAP) cho biết, trong một cuộc không kích, lực lượng Mỹ đã tiêu diệt Nasr Ibn Ali al-Ansi - một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố này.

Nasr Ibn Ali al-Ansi từng xuất hiện trong một số đoạn video của Al Qaeda, trong đó có đoạn video thừa nhận tiến hành vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris (Pháp). Thông tin về cái chết của tên này được AQAP công bố trong một đoạn băng video được đăng tải trên mạng xã hội Twiiter trong ngày 7-5. Vụ không kích tiêu diệt al-Ansi dường như được Mỹ tiến hành vào đêm ngày 21 đến 22-4 tại Yemen và sử dụng máy bay không người lái.

Nasser bin Ali al-Ansi cùng với con trai cả của y và các tay súng khác ở thành phố cảng Mukala, cũng từng xuất hiện trong các đoạn video của Al-Qaeda tuyên bố đã bắt giữ và sát hại con tin người Mỹ Luke Somers .

Nasser bin Ali al-Ansi được miêu tả là một trong những chuyên gia quân sự nguy hiểm nhất trong tổ chức Al Qaeda. Y sinh năm 1975 tại Yemen. Al-Ansi từng tham gia thánh chiến tại Bosnia năm 1995, sau đó đến Kashmir, Afghanistan gặp Osama bin Laden và gia nhập tổ chức khủng bố Al- Qaeda. Y là nhân vật cấp cao của Al -Qaeda tại Yemen đã bị tiêu diệt trong 2 tháng gần đây. Vào tháng 4-2015,  Ibrahim al-Rubaish, một thủ lĩnh tại Al Qaeda đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.