Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tấn công mạng

SGGP
Nhà Trắng vừa ban bố tình trạng khẩn cấp tại 17 bang và thủ đô Washington nhằm đối phó với tình trạng hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ phải đóng cửa sau vụ Công ty Colonial Pipeline bị tấn công mạng. 

Colonial Pipeline chuyên vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác từ vịnh Mexico tới bờ Đông của Mỹ thông qua đường ống dài 8.850km, phục vụ 50 triệu khách hàng. Tạm thời, nhiên liệu sẽ được vận chuyển bằng đường bộ đến thủ đô Washington và các bang. 

Ngày 8-5, Colonial Pipeline phải đóng toàn bộ mạng lưới để đối phó với tin tặc. Một số nguồn tin cho rằng nhóm tin tặc DarkSide, từng tấn công bằng mã độc khiến một số nước phương Tây thiệt hại hàng chục tỷ USD trong 3 năm qua, thuộc số những đối tượng bị tình nghi. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />