Mỹ và Cuba giải quyết “khủng hoảng sóng âm”

SGGP
Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernandez de Cossio vừa tiếp đoàn nghị sĩ Mỹ, đang có chuyến thăm đảo quốc Caribe này trong 3 ngày.
Phái đoàn Mỹ do Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Patrick Leahy dẫn đầu, còn có các Thượng nghị sĩ Ron Wyden và Gary Peters, cùng đại diện các bang.
 
Trên trang mạng Twitter, Vụ trưởng Carlos Fernandez cho biết cuộc đối thoại với đoàn nghị sĩ Mỹ “mang tính xây dựng và thẳng thắn”. Một trong những nội dung được thảo luận là cáo buộc “tấn công sóng âm” và sức khỏe thính giác của các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Cuba. Cuba nhấn mạnh rằng các nhà điều tra của Mỹ và Cuba đều không tìm thấy bằng chứng nào về một vụ tấn công như vậy. Theo kế hoạch, các nghị sĩ Mỹ còn thảo luận với lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp Cuba về hợp tác trên lĩnh vực an ninh hàng hải, tìm kiếm và cứu hộ, chống ma túy, buôn người và nhập cư. 

Liên quan đến cáo buộc “tấn công sóng âm”, Washington đã ngưng hoạt động lãnh sự tại Cuba, rút về nước hơn một nửa số nhân viên ngoại giao, trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.