Nam Định tạm dẫn đầu tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT

* TPHCM: 34 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100%
* Thí sinh bắt đầu nộp đơn yêu cầu chấm phúc khảo

(SGGP). – Chiều 17-6, Sở GD-ĐT TPHCM công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 sau 1 tuần chấm thi. Theo đó, hệ THPT có tỷ lệ đậu tốt nghiệp là 96,67%; hệ GDTX đạt 76,2%, tăng 21,44% so với kỳ thi 2010. Năm nay, TPHCM có 34 trường THPT có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%, trong đó một nửa số trường thuộc khối ngoài công lập, trường quốc tế.

Thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TPHCM là Huỳnh Ngọc Hoàng Lan (Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) và Nguyễn Thị Hiền (Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến), đều đạt 57 điểm. Hệ GDTX có 3 thủ khoa cùng đạt 54,5 điểm là Đặng Thạch Ngọc Kim (Trung tâm GDTX quận 1), Thới Ngọc Lý (Trung tâm GDTX Lê Quý Đôn) và Huỳnh Thị Bé Thảo (Trung tâm GDTX Gò Vấp).

Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng chấm thi TPHCM, cho biết: Hội đồng xét miễn thi cho 13 trường hợp và xét đặc cách tốt nghiệp cho 23 trường hợp. Năm nay, tỷ lệ tốt nghiệp ở cả 2 hệ THPT và GDTX đều tăng, phản ánh đúng tình hình dạy và học tại TPHCM, đồng thời hướng ra đề thi năm nay cũng tương đối “dễ thở” hơn. Đặc biệt, đề thi môn Toán được cho là ít tính phân hóa nên có hơn 76,5% thí sinh đạt điểm giỏi, các môn thi còn lại đều có tỷ lệ điểm khá giỏi cao hơn. Thí sinh bắt đầu nộp đơn xin chấm phúc khảo từ ngày 18-6 đến hết ngày 22-6 và kết quả phúc khảo sẽ được công bố vào cuối tháng 6.

Cùng ngày, hàng loạt tỉnh thành trên cả nước đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Nhìn chung tỷ lệ đậu của các địa phương đều cao hơn hẳn so với năm trước (do đề thi được đánh giá là dễ hơn).

Hầu hết các tỉnh đồng bằng sông Hồng có tỷ lệ đậu rất cao. Trong đó, ở Nam Định, tỷ lệ đậu tốt nghiệp hệ THPT đạt 99,89%; ở hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) đạt 99,92%; toàn tỉnh có 38/54 trường THPT đạt tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%; có 4 thí sinh đồng thủ khoa với điểm thi đạt 55,5 điểm (chưa kể điểm cộng).
 
Tại Bắc Kạn, tỷ lệ đậu THPT đạt 88,7%; đậu GDTX đạt 88,86%. Tỉnh Hòa Bình, hệ THPT đậu 97,04%; hệ GDTX đạt 98,5%. Tỉnh Cao Bằng, hệ THPT đạt tỷ lệ đậu 93,73%; hệ GDTX đạt 94,18%. Tại Hà Giang, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 94,11%; hệ GDTX đạt 92,66%. Tại Lạng Sơn, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 96,8%; hệ GDTX đạt 96%...

Hôm nay 18-6, cả nước sẽ hoàn tất công bố kết quả thi tốt nghiệp.

TIÊU HÀ - LÂM NGUYÊN

Học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa, quận 1, TPHCM vui mừng sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Ảnh: MAI HẢI 

>> Thí sinh click vào đây để tra cứu kết quả điểm thi.

 L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.