Hội nghị ASEAN POST lần thứ 17

Nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính trong khối ASEAN

(SGGPO).- Sáng nay 25-11, tại TP. Đà Nẵng, Hội nghị Bưu chính các nước Đông Nam Á lần thứ 17 (ASEAN POST 17) và Hội nghị ASEAN POST++ lần thứ 4 chính thức được khai mạc. Tham dự Hội nghị gồm 9 nước ASEAN (Phillipines vắng mặt) và 5 quốc gia, vùng lãnh thổ Châu Á gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị ASEAN POST lần thứ 17. Ảnh: Nguyễn Hùng

Đây là diễn đàn để các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt quan hệ hợp tác trong việc phát triển kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng thị trường bưu chính trong khối ASEAN nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.

Tại Hội nghị lần này, Bưu chính các nước sẽ tập trung thảo luận những nội dung, như: Các đề xuất áp dụng cước bản cảnh bưu kiện, cước truy nhập trực tiếp trong khu vực ASEAN, dự án phát triển Thương mại điện tử khu vực ASEAN; dự án chuyển tiền nhanh điện tử quốc tế. Đặc biệt, các nước tập trung bàn thảo về các đề xuất kinh doanh, phát triển dự án mới trong lĩnh vực tài chính Bưu chính; chiến lược tiếp thị dịch vụ chuyển phát nhanh, thương mại điện tử… 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện nhân dịp Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2010. Trước đó, Bưu chính Việt Nam cũng đã phát hành bộ tem “Việt Nam trong cộng đồng ASEAN”. Bộ tem được tổ chức phát hành đặc biệt vào ngày 27-10-2010, đúng vào thời điểm diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Hà Nội…

Bưu chính Việt Nam là thành viên chính thức của Hội nghị ASEAN POST từ năm 1996. Qua các kỳ họp, Bưu chính Việt Nam đã lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm, áp dụng được những phương pháp cải tiến, nâng cao hiệu quả trong quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Bưu chính Việt Nam đã đề xuất chiến lược, kế hoạch hành động, chính sách, cơ chế phát triển chung trong khu vực, đảm bảo lợi ích không chỉ của Bưu chính Việt Nam mà của Bưu chính các nước trong khu vực.

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác