Nắng nóng còn kéo dài 2-3 ngày nữa

(SGGPO).- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ngày 18-8, nắng nóng đã diễn ra rộng khắp tại các tỉnh ở phía Đông Bắc bộ, khu vực đồng bằng sông Hồng và lan rộng tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, với nhiệt độ cao nhất phổ biến là 35-37°C.

Trong ngày 19-8, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía Đông Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38°C, có nơi trên 38°C.

Tại Bắc bộ, nắng nóng còn kéo dài 2 ngày nữa, còn tại Trung bộ, từ ngày 20-8 sẽ dịu dần. Ngoài ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên từ chiều tối và đêm 19-8, ở khu vực Bắc bộ sẽ có mưa rào, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. 
 
Tại miền Nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông và quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông mạnh, cần đề phòng hiện tượng tố lốc.

Thời tiết tại TPHCM trong 2 ngày tới duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 24-34°C.
 
* Ngoài khơi xa, bão Goni đang phát triển lên mức rất mạnh và hướng về khu vực Bắc Philippines, di chuyển nhanh theo hướng Tây với tốc độ 30km/giờ, dự báo sẽ đi vào biển Đông sau khoảng 2-3 ngày nữa.


PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác