Giải cầu lông Robot Việt Nam Challenge 2007

Nâng tầm

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 thuộc hệ thống Satellite với số tiền thưởng chỉ 5.000 USD, năm nay, giải lần thứ 4 đã được nâng tầm lên thành hệ thống Challenge với tổng số tiền thưởng 15.000 USD.

Nâng tầm ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về giải sáng 15-5. Ảnh: Dũng Phương

Giải sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-5 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM) và được Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) tính điểm xếp hạng, đồng thời cũng được tính điểm tích lũy trong hệ thống tuyển chọn vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008. Vô địch đơn nam sẽ được 2.000 USD và 4.000 điểm thưởng. Do quy mô tổ chức được nâng lên nên số lượng tham dự cũng tăng một cách kỷ lục: 258 VĐV (208 tay vợt nước ngoài) của 17 đoàn tranh tài ở 5 nội dung (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ).

Trong cuộc họp báo sáng qua (15-5), BTC chưa công bố được lịch thi đấu và xếp hạng các hạt giống vì có sự trục trặc về cách tính điểm giữa BWF và châu Á. Vấn đề này sẽ được BTC giải quyết vào chiều nay tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Đây là cơ hội cọ xát quý báu cho các tay vợt Việt Nam, nên số lượng các tay vợt trẻ tham dự khá đông. Đáng tiếc là 3 khuôn mặt từng chinh chiến ở các giải quốc tế trong thời gian qua là Quang Minh, Bình Thơ (bận học văn hóa) và Nguyên Nhung (đang tập huấn tại Đức) nên không có mặt.

Tay vợt Việt Nam được kỳ vọng Nguyễn Tiến Minh bước vào giải với tư cách là đương kim vô địch sẽ gặp thách thức lớn khi góp mặt tại giải là các hảo thủ nặng ký như: Rolslin Hashim (Malaysia, hạng 19 thế giới), Poompat (Thái Lan, 41), Kidd (Anh, 47), Chun Seang Tan (Malaysia, 48), Klaus Raffeiner (Ý, 66). Trong đó, Rolslin Hashim là tay vợt học cùng thầy với Tiến Minh trong đợt tập huấn tại Malaysia và nhiều lần thi đấu với nhau, nhưng Minh thường thất bại do thua bản lĩnh và kinh nghiệm.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục