Nên giảm hội họp để dành thời gian cho làm việc

Tôi rất nhất trí với đề nghị của UBND quận 1 là không bố trí cán bộ công chức nhà nước làm thêm ngày thứ bảy vì không hiệu quả và tốn thêm các khoản chi phí điện nước và trả lương ngoài giờ cho cán bộ công chức nhà nước (tin đăng trên báo SGGP ngày 21-10-2007).

Ngoài đề xuất tăng thêm thời gian làm việc, tôi đề nghị các ban ngành đoàn thể nên giảm tối đa các cuộc hội họp để cán bộ công chức nhà nước có thời gian làm việc. Nên tổ chức các buổi sinh hoạt Đảng, đoàn thể và các cuộc họp nội bộ vào các buổi tối hoặc ngày thứ bảy, chủ nhật thay vì tổ chức trong giờ hành chính như vẫn làm. Các cơ quan đơn vị hành chính nên áp dụng biện pháp kiểm tra, giám sát cán bộ công chức bằng thẻ từ ra vào cổng nhằm đảm bảo mỗi người làm việc đủ 8 giờ vàng ngọc như bộ Luật Lao động đã quy định.

Hiện nay cán bộ công chức nhà nước được nghỉ 9 ngày lễ tết, 96 ngày thứ bảy, chủ nhật và 10 ngày phép theo quy định của bộ Luật Lao động. Như vậy số ngày làm việc của cán bộ công chức nhà nước chỉ còn 250 ngày/năm (nếu như không bị ốm đau hoặc nghỉ thai sản) vì số ngày nghỉ đã là 115 ngày.

T.H (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo thuận lợi hơn cho người dân khu phong tỏa

Tạo thuận lợi hơn cho người dân khu phong tỏa

Tính đến ngày 22-7, TPHCM đã phong tỏa trên 3.000 điểm để phòng chống dịch Covid-19 đợt thứ 4. Trong đó, rất nhiều chung cư, khu dân cư bị phong tỏa với số lượng lên tới hàng trăm ngàn người. Do đó, bên cạnh kiểm soát dịch cần tạo thuận lợi về đời sống, nhu yếu phẩm cho người dân.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà

Những ngày qua, Báo SGGP liên tục nhận được phản ánh việc chậm chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng... Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TPHCM - đơn vị được UBND TPHCM giao chủ trì thực hiện trả lương hưu, đã có cuộc trao đổi về việc chi trả trong bối cảnh TPHCM giãn cách xã hội.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến