Nét đẹp văn hóa: “Tết gắn kết”

(SGGPO).- Chương trình “Tết gắn kết” mừng xuân Giáp Ngọ 2014 vừa được Công ty Coca-Cola Việt Nam khởi động, nhằm khích lệ mọi người, đặc biệt là giới trẻ hưởng ứng những hoạt động thiết thực để tạo sự đầm ấm trong gia đình, đóng góp vào niềm vui chung của xã hội trong thời điểm chuẩn bị đón Tết.

Từ lâu, tặng quà Tết là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nhằm bày tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm và giúp mọi người gắn kết với nhau. Vì thế Coca-Cola đã sáng tạo ra bộ bao bì có tính nghệ thuật mang chủ đề An – Tài – Lộc như lời chúc ý nghĩa trao tặng nhau ngày Tết. Đó cũng là những cánh én mùa xuân với sắc đỏ may mắn sẽ mang đến một năm mới thịnh vượng cho người nhận.

“Tết gắn kết” còn được ứng dụng trên Facebook. Ứng dụng này giúp giới trẻ tự do sáng tạo “Logo Tết – Gắn kết gia đình”, thông qua đó thể hiện tình cảm, sự gắn bó thân thiết với gia đình. Đối với người Việt Nam, Tết là dịp quan trọng nhất trong năm để gia đình sum họp và chia sẻ yêu thương nên chương trình này sẽ khuyến khích giới trẻ xích lại gần hơn, gắn bó hơn với gia đình để chung tay tạo nên mùa Tết trọn vẹn và ý nghĩa.

Chương trình “Tết gắn kết” cũng được thể hiện qua một đoạn phim mang ý nghĩa chúc mừng năm mới vừa được phát trên một số kênh truyền hình. Qua đó, cho thấy Tết sẽ thật sự trọn vẹn khi tất cả các thành viên cùng chung tay đóng góp cho niềm vui chung, giúp đỡ người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, tham gia công tác từ thiện, khuyến khích những việc làm tốt đẹp như bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên vì cộng đồng và lợi ích xã hội trong mùa xuân mới.          

Thuận Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…