Nét đẹp văn hóa: “Tết gắn kết”

(SGGPO).- Chương trình “Tết gắn kết” mừng xuân Giáp Ngọ 2014 vừa được Công ty Coca-Cola Việt Nam khởi động, nhằm khích lệ mọi người, đặc biệt là giới trẻ hưởng ứng những hoạt động thiết thực để tạo sự đầm ấm trong gia đình, đóng góp vào niềm vui chung của xã hội trong thời điểm chuẩn bị đón Tết.

Từ lâu, tặng quà Tết là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nhằm bày tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm và giúp mọi người gắn kết với nhau. Vì thế Coca-Cola đã sáng tạo ra bộ bao bì có tính nghệ thuật mang chủ đề An – Tài – Lộc như lời chúc ý nghĩa trao tặng nhau ngày Tết. Đó cũng là những cánh én mùa xuân với sắc đỏ may mắn sẽ mang đến một năm mới thịnh vượng cho người nhận.

“Tết gắn kết” còn được ứng dụng trên Facebook. Ứng dụng này giúp giới trẻ tự do sáng tạo “Logo Tết – Gắn kết gia đình”, thông qua đó thể hiện tình cảm, sự gắn bó thân thiết với gia đình. Đối với người Việt Nam, Tết là dịp quan trọng nhất trong năm để gia đình sum họp và chia sẻ yêu thương nên chương trình này sẽ khuyến khích giới trẻ xích lại gần hơn, gắn bó hơn với gia đình để chung tay tạo nên mùa Tết trọn vẹn và ý nghĩa.

Chương trình “Tết gắn kết” cũng được thể hiện qua một đoạn phim mang ý nghĩa chúc mừng năm mới vừa được phát trên một số kênh truyền hình. Qua đó, cho thấy Tết sẽ thật sự trọn vẹn khi tất cả các thành viên cùng chung tay đóng góp cho niềm vui chung, giúp đỡ người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, tham gia công tác từ thiện, khuyến khích những việc làm tốt đẹp như bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên vì cộng đồng và lợi ích xã hội trong mùa xuân mới.          

Thuận Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật