New York nối lại hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ 11-9

Ngày mai, 1-4, chính quyền thành phố New York (Mỹ) sẽ bắt đầu sàng lọc lại các đống đất đá và các mảnh vụn tại khu vực Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) để tiếp tục tìm kiếm hài cốt các nạn nhân trong vụ khủng bố 11-9-2001.

Hoạt động tìm kiếm hài cốt này là lần đầu tiên được thực hiện kể từ năm 2012 và Cơ quan Giám định y khoa thành phố cũng đã hỏi ý kiến gia đình của các nạn nhân. Theo Reuters, cho đến nay chỉ mới xác định được hài cốt của  1.634 người trong số 2.752 nạn nhân và hơn 1.000 gia đình vẫn chưa tìm thấy hài cốt của người thân.

Hoạt động tìm kiếm sẽ diễn ra trên phạm vi 451m3 khu vực xung quanh WTC. Phần rộng lớn của khu vực này gọi là khu Ground Zero, nơi đã xây dựng lại những tòa nhà chọc trời mới và một đài tưởng niệm các nạn nhân tại vị trí của tòa tháp đôi.

Bên cạnh những công trình đang được xây dựng, vẫn còn những hài cốt nằm lẫn trong những đống đổ nát.

Xuân Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.