New Zealand: Phẫu thuật thành công khối u 3,3 kg

Bé Alex trước khi phẫu thuật.

Ngày 30-10, các bác sĩ Bệnh viện Wellington, New Zealand tuyên bố đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tách khối u nặng 3,3 kg khỏi người một bé trai người Đông Timor. Bé trai tên Alex Gonzaga, 14 tháng tuổi, nhưng chỉ nặng khoảng 11 kg.

Trước khi phẫu thuật, sức khỏe của bé Alex rất yếu, em không thể chuyển động vì khối u ở bụng nặng bằng 1/3 trọng lượng cơ thể. Khối u nằm lẫn trong các bộ phận quan trọng ở khoang bụng, trong đó có cả đường tiết niệu.

Chẩn đoán cho biết, bé Alex có thể chết nếu không được phẫu thuật kịp thời. Ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ, dưới sự phối hợp của nhóm 10 chuyên gia phẫu thuật hàng đầu tại New Zealand.

Theo một bác sĩ điều trị, hiện nay sức khỏe của Alex khá tốt, bé đã có thể đứng, mỉm cười và rất vui vẻ. Dự kiến, em sẽ trở về nhà trong 10 ngày tới.

T.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.