New Zealand: Phẫu thuật thành công khối u 3,3 kg

Bé Alex trước khi phẫu thuật.

Ngày 30-10, các bác sĩ Bệnh viện Wellington, New Zealand tuyên bố đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tách khối u nặng 3,3 kg khỏi người một bé trai người Đông Timor. Bé trai tên Alex Gonzaga, 14 tháng tuổi, nhưng chỉ nặng khoảng 11 kg.

Trước khi phẫu thuật, sức khỏe của bé Alex rất yếu, em không thể chuyển động vì khối u ở bụng nặng bằng 1/3 trọng lượng cơ thể. Khối u nằm lẫn trong các bộ phận quan trọng ở khoang bụng, trong đó có cả đường tiết niệu.

Chẩn đoán cho biết, bé Alex có thể chết nếu không được phẫu thuật kịp thời. Ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ, dưới sự phối hợp của nhóm 10 chuyên gia phẫu thuật hàng đầu tại New Zealand.

Theo một bác sĩ điều trị, hiện nay sức khỏe của Alex khá tốt, bé đã có thể đứng, mỉm cười và rất vui vẻ. Dự kiến, em sẽ trở về nhà trong 10 ngày tới.

T.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.