Newsweek khôi phục bản in ở Mỹ và châu Âu

(SGGPO).- Ngày mai, 7-3, tạp chí Newsweek sẽ khôi phục phát hành bản in hàng tuần ở Mỹ và châu Âu - bước ngoặt mới của tạp chí danh tiếng của Mỹ vốn chỉ xuất bản online từ tháng 12-2012. Thông báo của công ty mẹ IBT Media gây bất ngờ trong bối cảnh làn sóng bỏ bản in sang báo mạng gần đây.

Phiên bản mới của Newsweek sẽ chủ yếu dựa vào doanh thu phát hành thay vì quảng cáo. Phần lớn nội dung cho bản in sẽ lấy từ bản điện tử Newsweek.com. Hàng tuần, website này vẫn đang cho ra bản điện tử miễn phí có hình thức tương đối giống báo giấy. Vì thế, để thuyết phục người đọc trả tiền cho bản in sẽ là thách thức lớn với họ.

Bản in cuối cùng ngày 24-12-2012 của Newsweek.

Newsweek mới sẽ tự khẳng định vị trí của nó bằng chất lượng in và chất lượng giấy sẽ cao cấp hơn các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ đẩy giá bán cao hơn nhiều so với các tạp chí tin tức khác. Một tờ Newsweek sẽ được bán ở Mỹ với giá 7,99 USD một tờ. Nếu mua trọn gói nguyên năm – gồm bản in và bản trực tuyến không giới hạn – sẽ là 150 USD, cao hơn khoảng 5 lần so với giá của đối thủ là tạp chí Time. Tại châu Âu, giá bán sẽ khác nhau tùy theo mỗi quốc gia.  

       Hạnh Xuân 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”