Nga ban hành luật sửa đổi về Internet

Ngày 30-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật sửa đổi về Internet của Nga. Trước đó, luật này đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua.

Luật này quy định hoạt động của các website chứa những thông tin bị coi là “nguy hiểm” phải bị nghiêm cấm. Do đó, các chủ trang mạng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ internet phải đóng cửa các website này. Luật mới nhắm vào các website phổ biến những thông tin mang tính chất quan hệ tình dục trẻ em, khuyến khích tiêu thụ ma túy hoặc hướng dẫn cách tự tử.

Trong chưa đầy ba tháng kể từ khi quay lại điện Kremlin, tổng thống Putin đã tăng cường các biện pháp kiểm duyệt nhắm vào xã hội dân sự Nga với hàng loạt các điều luật được thông qua, như đạo luật nhắm vào các tổ chức phi chính phủ do nước ngoài tài trợ, hay luật chống biểu tình. Ngày 30 tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký ban hành luật chống "vu khống". Theo luật này, hình phạt cho tội vu khống phải lao động cải tạo và phạt tiền lên đến 5 triệu rúp.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.