Nga lên án Mỹ - Ba Lan triển khai lá chắn tên lửa

(SGGP 12G).- Theo Novosti, Nga vừa đưa ra lời lên án thỏa thuận giữa Mỹ và Ba Lan triển khai hệ thống lá chắn tên lửa, xem đây là ngòi nổ cho cuộc chạy đua vũ trang mới ở châu Âu và vượt khỏi biên giới châu lục này.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố: “Việc triển khai hệ thống này nhằm chống lại tiềm năng của Nga nhưng sẽ không mang lại an ninh cho châu Âu. Đây là nỗ lực của Mỹ nhằm thay đổi cán cân quyền lực chiến lược theo ý muốn của Mỹ”. Dù vậy, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga vẫn chuẩn bị tiếp tục đàm phán về vấn đề này với các bên có liên quan.

Theo thỏa thuận vừa được Ngoại trưởng Mỹ, Condoleezza Rice và Ngoại trưởng Ba Lan, Radoslaw Sikorski ký, Ba Lan sẽ cho Mỹ triển khai 10 tên lửa đánh chặn trên lãnh thổ nước này. Trước đó, Mỹ cũng đã ký với CH Czech thỏa thuận triển khai hệ thống radar tại nước này.


K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.