Nga - Mỹ đàm phán vòng thứ 3 về giảm vũ khí hạt nhân

Theo AFP, hôm nay, các chuyên gia đàm phán Nga và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thứ 3 về vấn đề cắt giảm kho vũ khí hạt nhân của 2 nước.

Vòng đàm phán diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-6, tìm một văn kiện mới thay thế Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) có từ thời chiến tranh lạnh. Các cuộc thảo luận tại vòng đàm phán này cũng nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ, Barack Obama và Tổng thống Nga, Dmitry Medvedev tại Moscow trong 2 ngày 6 và 8-7 tới.

Nỗ lực nhằm đạt một thỏa thuận mới nối tiếp START (hết hạn vào ngày 5-12-2009) là một biểu tượng cho sự tan băng quan hệ Nga - Mỹ trong mấy tháng gần đây.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.