Nga phái chuyên gia sang Ai Cập kiểm tra các sân bay

Hôm nay 8-11, nhóm chuyên gia Nga đầu tiên đã khởi hành sang Ai Cập và nhóm thứ hai sẽ sang trong cùng ngày để đánh giá mức độ an toàn của các sân bay lớn.

Du khách Nga đến sân bay Sharm el Shiekh, Ai Cập, chờ máy bay đưa về nước ngày 7-11-2015. Ảnh: REUTERS

Sputnik dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich cho biết, nhóm đầu tiên đã khởi hành và sẽ phối hợp các đối tác Ai Cập tiến hành kiểm tra an toàn tại các sân bay trong thời gian sớm nhất. Nhóm thứ hai sẽ bay sang Ai Cập ngay ngay trong hôm nay.

Phó Thủ tướng Dvorkovich cho biết, việc kiểm tra an toàn sẽ được thực hiện tại tất cả các sân bay lớn ở Ai Cập nhưng không cho biết chi tiết các vấn đề cụ thể mà các nhóm chuyên gia tiến hành.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị của lãnh đạo Cục An ninh Liên bang (FSB) Alexander Bortnikov cho đình các chuyến bay chở khách đến Ai Cập từ ngày 6-11 trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn trong vụ máy bay Airbus A321-200 của Hãng Kogalymavia (Metrojet) rơi ngày 31-10 tại bán đảo Sinai làm toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Truyền thông Nga dẫn lời Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich, cho biết, có ít nhất 11.000 người Nga đã trở về từ Ai Cập trong ngày 7-11 và hôm nay, chủ nhật sẽ là ngày "nóng" nhất khi số người trở về sẽ còn cao hơn nữa.

Các nhà chức trách đã ước tính có khoảng 80.000 người Nga tại Hurgada và Sharm el-Sheikh ở Ai Cập.
Hành khách Nga rời khỏi Ai Cập chỉ được phép mang theo hành lý xách tay lên máy bay, hành lý ký gửi sẽ đi sau để bảo đảm an ninh. Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết đã điều 2 máy bay Il-76 sang Ai Cập chở hành lý của du khách Nga để lại.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.