Nga phản bác đề xuất loại bỏ tư cách thành viên HĐBA Liên hiệp quốc

SGGP
Ngày 2-7, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên hiệp quốc (LHQ) Dmitry Polyansky cho biết, việc loại trừ Nga khỏi Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA LHQ) chỉ có thể xảy ra nếu toàn bộ LHQ bị giải tán và thành lập mới.

Tin liên quan

Theo Tass, bình luận về lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhằm tước bỏ tư cách thành viên HĐBA LHQ, ông Polyansky cho rằng những nhận xét đó “không có ý nghĩa để xem xét kỹ lưỡng”.

Theo ông Polyansky, nhiệm vụ của Kiev là “khuấy động” các quốc gia thành viên HĐBA LHQ, những người đang ngày càng mệt mỏi với vấn đề Ukraine.

Trước đó, ông Polyansky cho biết việc Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phát biểu từ xa trước HĐBA LHQ hôm 28-6 mà không cần tham vấn trước với các thành viên HĐBA LHQ là vi phạm thông lệ hiện có.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />