Nga phản bác đề xuất loại bỏ tư cách thành viên HĐBA Liên hiệp quốc

SGGP
Ngày 2-7, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên hiệp quốc (LHQ) Dmitry Polyansky cho biết, việc loại trừ Nga khỏi Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA LHQ) chỉ có thể xảy ra nếu toàn bộ LHQ bị giải tán và thành lập mới.

Tin liên quan

Theo Tass, bình luận về lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhằm tước bỏ tư cách thành viên HĐBA LHQ, ông Polyansky cho rằng những nhận xét đó “không có ý nghĩa để xem xét kỹ lưỡng”.

Theo ông Polyansky, nhiệm vụ của Kiev là “khuấy động” các quốc gia thành viên HĐBA LHQ, những người đang ngày càng mệt mỏi với vấn đề Ukraine.

Trước đó, ông Polyansky cho biết việc Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phát biểu từ xa trước HĐBA LHQ hôm 28-6 mà không cần tham vấn trước với các thành viên HĐBA LHQ là vi phạm thông lệ hiện có.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.