Nga sẽ hoàn thành thử nghiệm vacccine cúm A/H1N1 vào tháng 9

Các nhà y học Nga cho biết đến tháng 9 tới sẽ hoàn thành việc thử nghiệm vaccine phòng virus cúm A/H1N1 do nước này tự bào chế. Giai đoạn tiền lâm sàng sẽ kết thúc khoảng cuối tháng 8, còn giai đoạn thử nghiệm lâm sàng sẽ được hoàn thành trong tháng 9. Theo kế hoạch, đến tháng 10-11 năm nay, Nga sẽ đưa loại vaccine này vào sản xuất đại trà.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Bộ Y tế Ecuador xác nhận Bộ trưởng Chính sách nước này Ricardo Patino đã nhiễm cúm A/H1N1. Ông Patino bắt đầu có các triệu chứng cúm từ tuần trước và hiện đang được điều trị bằng thuốc chống virus tại nhà.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa cũng đang bị giám sát do một trong số các thành viên thuộc nhóm bảo vệ an ninh của ông nhiễm cúm A/H1N1, tuy nhiên ông sẽ không bị cách ly vì chưa có các triệu chứng bệnh. Các nhân viên tại văn phòng tổng thống đã được yêu cầu đeo khẩu trang sau vụ việc này. Ecuador đã có 23 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1, và hơn 700 người bị lây nhiễm.

          Hạnh Chi (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.