Giải quyết "đối đầu"giá khí đốt

Nga tuyên bố cho Ukraine vay 3,6 tỷ USD

Tổng thống Nga Putin (giữa) làm việc với các quan chức Ukraine

Hãng tin Interfax dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga sẽ cho Ukraine vay 3,6 tỷ USD để trả cho phần tăng giá khí đốt mà công ty Gazprom của Nga đang đòi.

Ông Putin được dẫn lời nói tại một cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Ucraina Viktor Khristenko: "Chúng tôi sẵn sàng dành một khoản tín dụng thương mại trực tiếp cho công ty Neftegaz của các ngài nếu có sự đảm bảo của một trong những ngân hàng quốc tế có uy tín".

Trong khi đó, một nguồn tin khác dẫn lời ông Khristenko nói rằng, hai bên chưa đạt được thỏa thuận nào về vấn đề giá khí đốt mà hai bên đang đàm phán.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.