Giải quyết "đối đầu"giá khí đốt

Nga tuyên bố cho Ukraine vay 3,6 tỷ USD

Tổng thống Nga Putin (giữa) làm việc với các quan chức Ukraine

Hãng tin Interfax dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga sẽ cho Ukraine vay 3,6 tỷ USD để trả cho phần tăng giá khí đốt mà công ty Gazprom của Nga đang đòi.

Ông Putin được dẫn lời nói tại một cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Ucraina Viktor Khristenko: "Chúng tôi sẵn sàng dành một khoản tín dụng thương mại trực tiếp cho công ty Neftegaz của các ngài nếu có sự đảm bảo của một trong những ngân hàng quốc tế có uy tín".

Trong khi đó, một nguồn tin khác dẫn lời ông Khristenko nói rằng, hai bên chưa đạt được thỏa thuận nào về vấn đề giá khí đốt mà hai bên đang đàm phán.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.