Ngân hàng trung ương Hy Lạp cảnh báo khả năng Athens rời Eurozone

Ngày 17-6, hãng BBC đưa tin lần đầu tiên Ngân hàng trung ương Hy Lạp đưa ra cảnh báo về việc Athens có thể sẽ bị vỡ nợ, rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và thậm chí cả Liên minh châu Âu (EU).

Lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế không đạt được thỏa thuận về việc giải ngân 7,2 tỷ EUR nằm trong gói cứu trợ dành cho Hy Lạp. Ngân hàng trên cho biết nền kinh tế suy thoái của Hy Lạp sẽ không thể tăng tốc nếu như các bên không đạt được thỏa thuận. Dư luận thế giới hiện đang hướng sự tập trung về cuộc họp của các bộ trưởng tài chính 18 quốc gia thành viên Eurozone tại Luxembourg ngày 18-6.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.