Ngân tín R-C32 nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

(SGGPO).- Sáng 5-2, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh TPHCM, đồng chí  Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân do Chủ tịch nước phong tặng cho Ban Ngân khố tín dụng R (Ngân tín R-C32) thuộc Trung ương Cục miền Nam và NHNN Việt Nam.

Tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến cho biết, Ban Ngân Tín R – C32 đã làm tốt nhiệm vụ một cách xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu để tiếp nhận, vận chuyển, chế biến, bảo quản, giữ gìn tuyệt đối an toàn hàng trăm triệu USD cung cấp kịp thời cho tiền tuyến; đồng thời đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiếp quản hệ thống ngân hàng tháng 4-1975.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đã nhận được sự ủng hộ vô cùng quý báu về kinh tế, chính trị và quân sự của các nước XHCN và những người yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Đặc biệt là sự giúp đỡ quan trọng bằng ngoại tệ để mua vũ khí, khí tài quân sự chi viện cho chiến trường miền Nam. Để tiếp nhận an toàn các khoản viện trợ này, trong điều kiện hết sức khó khăn đòi hỏi phải có những tổ chức đặc biệt chuyên trách thực hiện và Ngân tín R- C32 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này. Chiến công này thật sự lớn lao và có ý nghĩa quan trọng, đã phục vụ chiến đấu một cách xuất sắc, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc cách mạng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.                   

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP