Ngày “Chủ nhật đỏ” thu được 413 đơn vị máu

(SGGPO) - Ngày 15-1, Tỉnh Đoàn tỉnh Hà Tĩnh, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cùng các đơn vị phối hợp tổ chức ngày “Chủ nhật đỏ” và phát động phong trào hiến máu tình nguyện Hà Tĩnh năm 2017.

Các đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", ngày “Chủ nhật đỏ” đã thu hút hơn 800 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang... đến từ các trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Kỳ Anh và một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh tham gia.

Tham gia ngày “Chủ nhật đỏ”, các đoàn viên, thanh niên được sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe miễn phí, đồng thời được cấp giấy chứng nhận, tặng quà cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Kết quả, ngày “Chủ nhật đỏ” đã thu về 413 đơn vị máu an toàn được hiến tặng (vượt hơn 100 đơn vị máu so với chỉ tiêu dự kiến ban đầu là 300 đơn vị máu) để bổ sung vào kho lưu trữ máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, góp phần mang đến những giọt máu ấm tình người đến với những bệnh nhân nghèo thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán.

Đây không chỉ là ngày hội thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” hướng về cộng đồng mà còn là dịp để Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phát động sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 trong tuổi trẻ toàn tỉnh Hà Tĩnh.

DƯƠNG QUANG - ĐỨC HIỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất