Ngày hội STEM 2016: Chuyến du hành vũ trụ

(SGGP). - Ngày hội STEM TPHCM với chủ đề: “Chuyến du hành vũ trụ STEM” sẽ được diễn ra vào hai ngày 16 và 17-1 tại Đại học Sài Gòn (273, An Dương Vương, phường 3, quận 5).

Đây là sáng kiến của cộng đồng Giáo dục STEM Việt Nam cùng các phụ huynh, nhà giáo, các tổ chức doanh nghiệp hướng đến hiện thực hóa nhu cầu trang bị kiến thức và kỹ năng tích hợp về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật cho trẻ em Việt Nam cần thiết trong thế kỷ 21. Ngày hội do Hội tin học TPHCM, Trung tâm Khoa học công nghệ trẻ Thành đoàn (TST) phối hợp cùng tạp chí Tia Sáng  tổ chức thực hiện.

Ông Phan Thanh Sơn, Phó BTC thường trực Ngày hội STEM TPHCM, nhà tư vấn công ty Simitri & MHI Global giải đáp các thắc mắc trong buổi lễ công bố Ngày hội STEM sáng 14-1.

Trong khuôn khổ diễn ra ngày hội các em đến tham quan sẽ được học tập, trải nghiệm và thực hành tại các hành tinh: Scinece (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) thông qua các lớp học STEM và STEM Show. Qua phương pháp học tập kết hợp thực nghiệm sẽ giúp các̉ em rèn luyện khả năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm cùng thái độ tập trung trong công việc, cạnh tranh lành mạnh, cùng với các bài học mới lạ như: Tìm hiểu về hệ mặt trời, lắp ráp mô hình robot, làm tên lửa từ vỏ chai nước, tìm hiểu cấu trúc cơ thể người, chiến binh toán suy luận, tư duy lập trình cho trẻ em, giới thiệu INDEX đến học sinh, lắp ráp và lặp trình robot, tìm hiểu sao chổi và sao băng…

Ngày hội còn có sự góp mặt của các đại sứ có kinh nghiệm chuyên môn, thành công xuất sắc và am hiểu về STEM, giáo dục STEM như: GS.TS  Võ Văn Tới – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Y sinh trường ĐH Quốc tế TPHCM, GS Ngô Bảo Châu – Nhà toán học, nhà sáng lập Vườn ươm tài năng TALINPA, Bà Lê Duy Loan – Senior Fellow Tập đoàn Texas Instruments, TS Hoàng Lê Minh – Viện trưởng Viện công nghệ phần mềm & nội dung số, Ông Vũ Minh Trí – TGĐ Microsoft Việt Nam, ông Trần Đức Trung – TGĐ Intel Việt Nam…

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục