Ngày Thơ 2012 tại thành phố Hồ Chí Minh: Đậm tính truyền thống

(SGGPO).- Ngày 5-2, Ngày Thơ tại TPHCM đã được tổ chức tại khuôn viên Bảo Tàng TPHCM (Bến Nhà Rồng, quận 4, TPHCM) - đây là lần thứ 10 Ngày Thơ do Hội Nhà văn TPHCM phối hợp cùng Báo SGGP tổ chức.

Ngày Thơ năm nay thu hút 16 lều thơ tham gia. Mỗi lều thơ được bài trí gian thơ với tính cách đặc trưng, nhưng tất cả các lều thơ từ hình thức đến nội dung đều thể hiện đậm nét truyền thống dân tộc: áo dài khăn đóng, nón lá , áo tứ thân với hoa sen hoa cúc…

Trong phần trình diễn đọc thơ, ngâm thơ cũng được thể hiện đậm nét truyền thống, từ tiết mục mở màn cho đến các tiết mục của từng câu lạc bộ thơ: hát múa chèo, ca sẩm, đọc thơ kết hợp múa võ minh họa… .

Điểm mới lần đầu tiên xuất hiện trong Hội Thơ thành phố năm nay là có hai sinh viên nước ngoài hiện đang theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn TPHCM đọc thơ Hồ Xuân Hương và Nguyễn Du đã đem đến nét tươi mới thú vị cho Hội Thơ.

SGGPO giới thiêu một số hình ảnh trong Hội Thơ:

Câu lạc bộ Tiếng Thơ Gia Định

Mở màn Hội Thơ Xuân 2012 với tiết mục ca múa "Thành phố mang tên Người" theo điệu Chèo của CLB Thơ quận Tân Bình do tốp múa Sông Ngân trình bày

Đọc thơ múa võ minh họa - Nét mới trong Hội Thơ Xuân tại TPHCM năm nay

Các sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM thích thú với cách thể hiện của Câu lạc bộ Nhà Rồng, quận 4

                                                             Tin, ảnh: An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giọng quê

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.