Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đến nay, toàn tỉnh có 35 xã có dịch, trong đó huyện Kỳ Sơn có 2 xã, Nghi Lộc 6 xã, Quế Phong 5 xã, Hưng Nguyên 8 xã, Quỳ Hợp 2 xã, Tương Dương 2 xã, Anh Sơn 3 xã, TP Vinh 3 xã. Ngoài ra, các huyện Yên Thành, Con Cuông, Diễn Châu, Quỳnh Lưu mỗi huyện có 1 xã có dịch tả heo châu Phi.

Ông Ngô Đức Quỳnh, Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An, cho biết, dự báo trong thời gian tới dịch sẽ bùng phát mạnh hơn. Để phòng dịch, người chăn nuôi cần tiêm phòng đầy đủ vaccine, chăn nuôi an toàn sinh học, khi có heo ốm không được bán, không sử dụng thức ăn thừa tại các nhà hàng, quán ăn...

Trước đó, tháng 3-2019, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại Nghệ An và được khống chế vào đầu năm 2020.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế