Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đến nay, toàn tỉnh có 35 xã có dịch, trong đó huyện Kỳ Sơn có 2 xã, Nghi Lộc 6 xã, Quế Phong 5 xã, Hưng Nguyên 8 xã, Quỳ Hợp 2 xã, Tương Dương 2 xã, Anh Sơn 3 xã, TP Vinh 3 xã. Ngoài ra, các huyện Yên Thành, Con Cuông, Diễn Châu, Quỳnh Lưu mỗi huyện có 1 xã có dịch tả heo châu Phi.

Ông Ngô Đức Quỳnh, Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An, cho biết, dự báo trong thời gian tới dịch sẽ bùng phát mạnh hơn. Để phòng dịch, người chăn nuôi cần tiêm phòng đầy đủ vaccine, chăn nuôi an toàn sinh học, khi có heo ốm không được bán, không sử dụng thức ăn thừa tại các nhà hàng, quán ăn...

Trước đó, tháng 3-2019, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại Nghệ An và được khống chế vào đầu năm 2020.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />