Nghệ An: Tàu va đá ngầm, 17 ngư dân thoát nạn

(SGGP).- Ngày 2-12, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) cho biết đã phối hợp với chính quyền địa phương và các tàu cá đưa 17 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Trước đó, ngày 1-12, trong khi đang đánh bắt trên biển, do sương mù nên tàu cá NA-90489TS do ông Bùi Chí Dũng (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đã đâm vào bãi đá ngầm Hòn Chó (phía ngoài khơi xã Quỳnh Thuận). Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã thông báo cho các tàu cá đánh bắt gần khu vực tàu bị nạn kịp thời ứng cứu. 17 ngư dân trên tàu NA-90489TS đã được đưa lên các tàu bạn trước khi tàu này bị chìm. Sau đó, 17 ngư dân đã được đưa vào bờ; đến sáng 2-12, tàu cá bị nạn cũng được lai dắt vào cảng Lạch Quèn sửa chữa.

* Rạng sáng 2-12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) nhận được thông tin từ đại lý VITACO - Đà Nẵng thông báo tàu UNICORN BRAVO trên tuyến hành trình từ Thái Lan đi Hong Kong, khi ngang qua vùng biển Quảng Ngãi thì thuyền viên Wang Xiaogang (42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị đau bụng dữ dội, yêu cầu được cấp cứu khẩn cấp.

Danang MRCC đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng (115) hướng dẫn sơ cứu bệnh nhân; điều tàu SAR 412 cùng các y bác sĩ Trung tâm 115 rời bến đi cứu nạn. Đến 9 giờ 10 cùng ngày, tàu SAR412 đã cập cảng, bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.

DUY CƯỜNG - NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác