Nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng ở Việt Nam

SGGP
Nghệ sĩ cello tài năng Phan Đỗ Phúc cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ trình diễn 2 tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn nhạc Antonín Dvorák trong Chương trình hòa nhạc Toyota 2022 tại TPHCM (28-7) và Hà Nội (5-8), dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji, người Nhật Bản. 

Nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc. Ảnh: CAND

Nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc. Ảnh: CAND

Nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc theo học đàn cello từ năm 2001 tại Học viện Âm nhạc quốc gia. Sau đó, anh giành được học bổng toàn phần ở Italy và Mỹ. Năm 2020, anh tốt nghiệp xuất sắc với tấm bằng tiến sĩ biểu diễn cello tại Đại học Stony Brook, New York (Mỹ) và trở về Việt Nam, là bè trưởng cello của Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời tại Hà Nội.

Trong chương trình hòa nhạc lần này, nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ trình diễn 2 tác phẩm kinh điển của nhà soạn nhạc Antonín Leopold Dvorák (1841-1904). Đó là, bản concerto dành cho cello (Cello concerto B-minor, Op.104) và giao hưởng số 9 cung Mi thứ hay còn gọi là giao hưởng Từ thế giới mới hoặc Thế giới mới.

Toàn bộ số tiền bán vé của 2 đêm hòa nhạc được trao tặng cho sinh viên chuyên ngành âm nhạc nhằm tạo điều kiện cho các em theo đuổi đam mê âm nhạc cổ điển.

 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sách và cuộc sống

Sức mạnh của sự khiêm nhường

Hình thành được thái độ khiêm nhường khi giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Đây là điều được hai tác giả Perter A. Schein và Edgar H. Schein thể hiện trong cuốn sách Giao tiếp khiêm nhường - Thu phục nhân tâm (Saigon Books và NXB Thế Giới).  

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />