Nghệ sĩ vĩ cầm Stefan Jackiw biểu diễn tại Việt Nam

(SGGP).- Nghệ sĩ vĩ cầm Stefan Jackiw và nữ nghệ sĩ đệm đàn dương cầm Anna Polonsky sẽ biểu diễn trong chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 19 diễn ra tối ngày 29-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thừa hưởng hai dòng máu Đức và Hàn Quốc, nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ 29 tuổi Stefan Jackiw bắt đầu học violon từ khi lên 4 tuổi. Năm 2002, anh giành được giải thưởng danh giá Avery Fisher Career Grant. Stefan đã trở thành gương mặt soloist thân quen của liên đoàn các dàn nhạc Hoa Kỳ và nhanh chóng gây dựng được tên tuổi của mình. Stefan Jackiw luôn được ca ngợi bởi tiếng đàn trong trẻo, vẻ đẹp của âm sắc và kỹ thuật hoàn hảo thể hiện dấu ấn chín chắn, trưởng thành qua thời gian.

Được coi là nghệ sĩ thính phòng và solist thuộc nhóm đắt sô biểu diễn, Anna Polonsky có buổi biểu diễn độc tấu piano ra mắt lần đầu tiên khi lên 7 tuổi tại Trường nhạc Trung ương (Mátxcơva, Nga). Cô di cư đến Mỹ năm 1990, và nhận bằng cử nhân âm nhạc tại Viện Âm nhạc Curtis, cũng là nơi cô cộng tác cùng nghệ sĩ piano tên tuổi Peter Serkin. Sau này, cô tiếp tục theo học với nghệ sĩ Jerome Lowenthal và đạt bằng cao học tại Trường Juilliard School. Anna Polonsky giành được học bổng nghiên cứu sinh năm 2003 của Quỹ Borletti - Buitoni Trust Fellowship và nhận được Giải thưởng Âm nhạc thính phòng Andrew Wolf năm 2011.

Để phục vụ đông đảo khán giả yêu thích nhạc cổ điển, buổi biểu diễn sẽ được truyền trực tiếp qua màn hình 500 inch đặt tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.