Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thực hiện dự án album Mùa hè vĩnh cửu

SGGPO
Ngày 6-7, nghệ sĩ violin đương đại Hoàng Rob tổ chức ra mắt dự án âm nhạc “Mùa hè vĩnh cửu” tại TPHCM.  

Đây là dự án âm nhạc hoành tráng được Hoàng Rob ấp ủ và thực hiện trong vòng 3 năm, tốn nhiều công sức với sự đầu tư “khủng" về kinh phí, concept độc đáo và hàm lượng nghệ thuật cao sau 6 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thực hiện dự án album Mùa hè vĩnh cửu ảnh 1 Nghệ sĩ violin Hoàng Rob có 6 năm hoạt động âm nhạc với 3 album và 4 concert
Định hình con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa độc đáo giữa violin và âm nhạc đại chúng tại Việt Nam, Hoàng Rob có loạt dự án ấn tượng như album “Hừng đông” và album “Trò chuyện”, kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng và loạt sản phẩm hợp tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng. Tới album thứ 3 “Mùa hè vĩnh cửu”, Hoàng Rob kết hợp EDM cùng violin, có sự tham gia của hai nhà sản xuất là Hoàng Touliver và SlimV.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thực hiện dự án album Mùa hè vĩnh cửu ảnh 2 Nghệ sĩ violin Hoàng Rob, ca sĩ Bùi Lan Hương, ca sĩ Hoàng Dũng và nhà sản xuất Slim V
Album “Mùa hè vĩnh cửu” gồm 10 bài hát hoàn toàn mới, được Hoàng Touliver và SlimV tạo nên một thế giới đầy sắc màu, năng lượng để tiếng đàn violin đầy cảm xúc của Hoàng Rob bừng sáng. 

Bên cạnh đó, Hoàng Rob là nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện một muzik exhibition, với mục đích tái hiện không gian tích hợp giữa âm nhạc và các loạt hình trình diễn, sắp đặt nghệ thuật đương đại. 

>>>Video phỏng vấn nghệ sĩ violin Hoàng Rob. Thực hiện: THU HƯƠNG
Được kiến tạo bởi đạo diễn Long Kan, muzik exhibition “Mùa hè vĩnh cửu” diễn ra vào dịp cuối tháng 7, sẽ tái hiện những ca khúc thành những tác phẩm “music box" 3D, nơi khán giả đi qua một hành trình trải nghiệm về không gian, thời gian. 

Sau 6 năm hoạt động âm nhạc với 3 album và 4 concert, Hoàng Rob đang là nghệ sĩ violin đương đại duy nhất ở Việt Nam nỗ lực và bền bỉ theo đuổi con đường violin giao thoa cùng các nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật đại chúng.

Tại buổi họp báo, Hoàng Rob cũng ra mắt MV “Sunday love” kết hợp cùng ca sĩ Bùi Lan Hương và Slim V, MV được quay ở Ninh Thuận.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thực hiện dự án album Mùa hè vĩnh cửu ảnh 3 Hoàng Rob trong MV “Sunday love”
Nói về màn kết hợp với Bùi Lan Hương, Hoàng Rob chia sẻ: “Thanh âm của Hoàng là tiếng nhạc, vì vậy, Hoàng luôn muốn kết hợp với một giọng hát đẹp, lạ và có không gian trong các sản phẩm của mình. Hương có giọng hát ma mị, khó nắm bắt, thích hợp để trò chuyện cùng tiếng violin réo rắt, bay bổng. Hoàng đã tìm đến Hương để tái hiện thế giới tình yêu đầy mộng ảo, siêu thực, phi lý trong “Sunday love””. 

MV “Sunday love” phát hành tối ngày 6-7 trên kênh Youtube của Hoàng Rob.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />