Ngoại trưởng Mỹ - Nga bàn về Ukraine

Ngày 2-3, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã bắt đầu các cuộc thảo luận tại Geneva (Thụy Sĩ), trong đó tập trung vào cuộc giao tranh tại miền Đông Ukraine.

Hãng tin DW cho biết ông Kerry có thể sẽ gây sức ép với Nga về vấn đề Ukraine khi cảnh báo Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ bàn về các biện pháp trừng phạt mới dành cho Nga. Cuộc gặp diễn ra ngay sau báo cáo của Cao ủy LHQ về nhân quyền Zeid Ra’ad Al Hussein công bố cùng ngày cho biết hơn 6.000 người đã thiệt mạng kể từ khi bạo lực bùng phát ở miền Đông Ukraine vào tháng 4 năm ngoái.

Trong khi đó, theo kế hoạch, cuộc họp 3 bên giữa Nga, EU và Ukraine diễn ra tại Brussels để giải quyết khúc mắc giữa Mátxcơva và Kiev về vấn đề khí đốt vào ngày 2-3 (giờ địa phương). Ủy ban châu Âu (EC) đã đề nghị mở cuộc họp này vì lo ngại cho nguồn cung cấp năng lượng cho các nước EU trong trường hợp Nga cắt nguồn khí đốt cho Ukraine.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.