Người dân cùng dự lễ chào cờ

Đúng 7 giờ 30 vào mỗi sớm thứ hai hàng tuần, đông đảo người dân đang tập thể dục, vui chơi ở công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10, TPHCM) cùng tạm dừng mọi hoạt động để dự lễ chào cờ. Mọi người đồng loạt hát Quốc ca để thể hiện tinh thần yêu nước, tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nước.

Lễ chào cờ được Ban Quản lý công viên tổ chức trước tượng đài đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Trước giờ chào cờ, những bài nhạc cách mạng hùng tráng về tình yêu Tổ quốc và về người lính được phát trên hệ thống loa trong công viên, tạo không khí náo nức, ấm áp.

Chuẩn bị chào cờ, một giọng nói quen thuộc cất lên trên loa phát thanh: “Kính mời, các cô, các chú, các bác và người dân đang sinh hoạt trong công viên dừng mọi hoạt động để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ”. Vừa nghe thông báo, tất cả mọi người đang tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ, đánh cầu lông, đá cầu… đều bỏ mọi thứ trên tay xuống đất, cùng đứng nghiêm trang mắt hướng về phía cờ Tổ quốc trước tượng đài.

Tiếng nhạc vang lên, mọi người đồng thanh hát Quốc ca, tiếng hát hùng hồn át cả tiếng nhạc. Khi hát, ai cũng muốn gửi gắm niềm thành tâm tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nước và thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Bà Lê Thị Bích Hằng (cán bộ hưu trí, ngụ tại phường 15, quận 10) chia sẻ: “Từ một năm nay, sớm thứ hai tuần nào tôi cũng đến công viên này dự lễ chào cờ, lại được đứng nghiêm, đặt tay trước ngực, mắt hướng về lá cờ Tổ quốc, cùng hát Quốc ca như thời còn đi làm. Nhiều người dân ở nơi khác cũng đến đây để được cùng dự lễ chào cờ đầu tuần. Tôi nghĩ việc Ban Quản lý công viên tổ chức lễ chào cờ sáng thứ hai hàng tuần là một việc thật ý nghĩa, góp phần nuôi dưỡng tình yêu nước, thái độ ứng xử văn hóa nơi công cộng, tạo điều kiện cho người dân trong khu dân cư cũng được dự lễ chào cờ, thể hiện tinh thần yêu nước”.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.