Người dân cùng dự lễ chào cờ

Đúng 7 giờ 30 vào mỗi sớm thứ hai hàng tuần, đông đảo người dân đang tập thể dục, vui chơi ở công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10, TPHCM) cùng tạm dừng mọi hoạt động để dự lễ chào cờ. Mọi người đồng loạt hát Quốc ca để thể hiện tinh thần yêu nước, tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nước.

Lễ chào cờ được Ban Quản lý công viên tổ chức trước tượng đài đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Trước giờ chào cờ, những bài nhạc cách mạng hùng tráng về tình yêu Tổ quốc và về người lính được phát trên hệ thống loa trong công viên, tạo không khí náo nức, ấm áp.

Chuẩn bị chào cờ, một giọng nói quen thuộc cất lên trên loa phát thanh: “Kính mời, các cô, các chú, các bác và người dân đang sinh hoạt trong công viên dừng mọi hoạt động để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ”. Vừa nghe thông báo, tất cả mọi người đang tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ, đánh cầu lông, đá cầu… đều bỏ mọi thứ trên tay xuống đất, cùng đứng nghiêm trang mắt hướng về phía cờ Tổ quốc trước tượng đài.

Tiếng nhạc vang lên, mọi người đồng thanh hát Quốc ca, tiếng hát hùng hồn át cả tiếng nhạc. Khi hát, ai cũng muốn gửi gắm niềm thành tâm tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nước và thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Bà Lê Thị Bích Hằng (cán bộ hưu trí, ngụ tại phường 15, quận 10) chia sẻ: “Từ một năm nay, sớm thứ hai tuần nào tôi cũng đến công viên này dự lễ chào cờ, lại được đứng nghiêm, đặt tay trước ngực, mắt hướng về lá cờ Tổ quốc, cùng hát Quốc ca như thời còn đi làm. Nhiều người dân ở nơi khác cũng đến đây để được cùng dự lễ chào cờ đầu tuần. Tôi nghĩ việc Ban Quản lý công viên tổ chức lễ chào cờ sáng thứ hai hàng tuần là một việc thật ý nghĩa, góp phần nuôi dưỡng tình yêu nước, thái độ ứng xử văn hóa nơi công cộng, tạo điều kiện cho người dân trong khu dân cư cũng được dự lễ chào cờ, thể hiện tinh thần yêu nước”.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.