Người đàn ông ở Sơn La bị vợ cắt đứt “của quý” được phẫu thuật tạo hình

SGGPO
Ngày 21-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tạo hình niệu đạo cho nam bệnh nhân N.V.H. (29 tuổi, ở xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) bị cắt đứt dương vật.

Trước đó vào đêm 19-3, bệnh nhân H. được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng da niêm mạc nhợt nhạt, huyết áp 90/60 mmHg, hơi thở có mùi rượu và đau nhiều tại vùng dương vật bị cắt. Tại bộ phận dương vật có vết cắt cụt gốc dương vật, xung quanh nhiều máu cục, khó xác định lỗ niệu đạo và tinh hoàn hai bên.

Người đàn ông ở Sơn La bị vợ cắt đứt 'của quý' được phẫu thuật tạo hình ảnh 1 Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La thực hiện ca phẫu thuật tạo hình niệu đạo cho bệnh nhân H.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân H. bị đứt lìa dương vật do bị cắt nên quyết định tiến hành phẫu thuật tạo hình. Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành gây mê nội khí quản, vết thương rất phức tạp do cắt đứt dương vật sát gốc, hoàn toàn không còn dương vật và niệu đạo, 2 tinh hoàn bị cắt đứt, da bìu mất hoàn toàn, để lại vùng da khuyết hổng lớn. Do đó, ê kíp phẫu thuật đã tiến hành khâu cầm máu vật hang, tạo hình chuyển vạt da có cuống, khâu tạo hình niệu đạo còn lại. Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ khô, đau tại vết mổ và tiếp tục được theo dõi và chăm sóc hậu phẫu tại khoa Ngoại tổng hợp.

Liên quan tới vụ việc này, Công an huyện Yên Châu cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy, anh N.V.H. và chị H.T.N. là vợ chồng với nhau. Chị N. đã có một người con gái riêng năm nay 14 tuổi. Sau khi biết được anh H. nhiều lần có hành vi không chuẩn mực, không phù hợp quan hệ cha con với con gái mình, khuya 19-3, sau khi anh H. uống rượu say, chị N. đã dùng dao cắt đứt "của quý" chồng. Sau đó, chị N. đã tới cơ quan Công an huyện Yên Châu để tự thú.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />