Người Mỹ thích bà Hillary Clinton hơn ông Obama

(SGGPO).- Theo kết quả khảo sát mới được công bố của CNN/ORCInternational, người dân Mỹ cho rằng bà Hillary Clinton sẽ xử lý các vấn đề trong nước và quốc tế hiệu quả hơn hẳn ông Obama.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (phải) và đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Kết quả khảo sát cho thấy 63% người được hỏi cho rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ đưa ra các chính sách đối ngoại tốt hơn Tổng thống Obama. 61% người cho rằng bà sẽ có chiến lược chống khủng bố hoàn thiện. Trong khi đó, 63% người được hỏi tin bà Clinton sẽ xử lý tốt các vấn đề kinh tế và 57% dự báo bà sẽ áp dụng hiệu quả các chính sách liên quan đến y tế.

Trong khảo sát trên, chỉ 38% người được hỏi tán thành chính sách kinh tế của ông Obama. 52% người cũng cho rằng bà Hillary sẽ triển khai hiệu quả quy định về sử dụng súng tại Mỹ, trong khi tỷ lệ này ở Tổng thống Obama là 33%.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 29-5 đến ngày 1-6-2014, trước thời điểm bà Hillary công bố cuốn hồi ký Hard Choices. Với tỷ lệ ủng hộ cao như hiện nay, giới phân tích chính trị cho rằng cơ hội để bà Hillary chiếm ưu thế trong vòng bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 là rất cao nếu bà có ý định tranh cử.

PHƯƠNG NAM
  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.