Người Việt tại Argentina làm cầu nối với châu Á

Nhà châu Á của Việt kiều Phạm Liên vừa được khánh thành ngày 24-7 tại thủ đô Buenos Aires  với mục đích làm cầu nối tăng cường trao đổi văn hóa, xã hội, thương mại và giáo dục giữa Argentina với các quốc gia châu Á.

Phát biểu tại buổi khai trương, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Argentina Eduardo Zuaín nhấn mạnh trong những năm gần đây, chính phủ Argentina chủ trương mở rộng quan hệ mọi mặt với các nước châu Á trong khuôn khổ hợp tác Nam - Nam, thể hiện qua các chuyến thăm của Tổng thống Cristina Fernandez đến Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, cũng như một loạt dự án với châu Á đang được triển khai.

Ông Zuaín nhấn mạnh, cần thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa các quốc gia bên cạnh quan hệ nhà nước và chính phủ, nhằm củng cố tình hữu nghị lâu dài vì lợi ích chung của các dân tộc. Việt kiều Phạm Liên, Giám đốc điều hành Nhà châu Á, nêu rõ ảnh hưởng ngày càng tăng của châu Á, khu vực có nhiều giá trị văn hóa, lịch sử mà người dân Argentina chưa biết đến. Bà Phạm Liên cũng nhấn mạnh đến những cơ hội phát triển hơn nữa các mối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với các nước Nam Mỹ, đặc biệt là Argentina. Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Đình Thao đánh giá cao thành công của Tiến sĩ Phạm Liên tại nước sở tại và hoan nghênh những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Argentina trong việc củng cố quan hệ hợp tác song phương.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn